Việc thiết kế card visit luôn đòi hỏi hai yếu tố: đầy đủ về mặt nội dung và ấn tượng về phần hình thức. Ngoài những yếu tố như: chất liệu, màu sắc hình ảnh trên thẻ card thì việc bạn lựa chọn font chữ như thế nào cho phù hợp vs chất liệu và hình dáng của card visit cũng vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn lựa chọn font chữ phù hợp cho card visit !

Trong khi những quy ước cho thiết kế in ấn đã có từ rất lâu, và hầu như đã thành chuẩn mực thì font chữ hầu như luôn là một chủ đề được các nhà thiết kế quan tâm . Sau đây là một số quy ước về trình bày phông chữ sao cho đầy đủ nội dung và hài hòa về thiết kế nhất.

*Font chữ: dễ đọc với cỡ chữ đủ lớn, không dùng quá nhiều font chữ.

* Tên công ty: Chữ không chân, gần gũi, có thể in đậm

* Tên người: Chữ không chân, trang trọng, lớn hơn hoặc bằng “Tên công ty”, in đậm

* Chức vụ: Font chữ nhẹ hơn “Tên người”

* Tên công ty: Nằm vị trí nổi bật, dễ nhìn. Nên đặt trên cùng, bên phải hoặc ở giữa Các thông tin cần có:

* Tên người

* Chức vụ

* Số điện thoại (Giao dịch/ cá nhân)

* Số fax, email, website

* Logo, slogan của công ty : Logo là đối tượng lớn nhất, nổi bật nhất trên danh thiếp.

Một số font chữ thông dụng và phù hợp cho việc in card visit sau đây để các bạn tham khảo, dựa theo top 7 được các chuyên gia thiết kế bình chọn.

1. Helvetica

Không nghi ngờ gì, Helvetica là font chữ của các chuyên gia  trong thiết kế đồ họa. Mặc dù một số lời khen ngợi  font chữ, nhiều người tin rằng đó là khoảng cách quá chặt .

huong-dan-lua-chon-font-chu-cho-cardvisit (1)

2. Trajan

Một chút lịch sử về các font Trajan … Trajan là một phong cách cũ serif kiểu chữ được thiết kế vào năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe.thiết kế dựa trên La Mã vốn vuông, như được sử dụng cho dòng chữ ở chân của cột Trajan

huong-dan-lua-chon-font-chu-cho-cardvisit (1)

3. Garamond

Mặc dù có nhiều phiên bản của Garamond , phiên bản được sử dụng nhất hiện nay làAdobe Garamond phiên bản (như trên) phát hành vào năm 1989. Garamond là một phông chữ lớn cho tạp chí, sách giáo khoa, trang web và các cơ quan của văn bản dài và gần đây đã được đặt tên là tốt nhất font thứ hai (sau khi Helvetica)

huong-dan-lua-chon-font-chu-cho-cardvisit (2)

4. Futura

Nó được dựa trên các hình hình học (hình tròn gần hoàn hảo, hình tam giác và hình vuông) mà đã trở thành đại diện của các phong cách thiết kế Bauhaus của 1919 1933. Futura có một sự xuất hiện của hiệu quả

huong-dan-lua-chon-font-chu-cho-cardvisit (3)

5. Bodoni

huong-dan-lua-chon-font-chu-cho-cardvisit (4)

Bodoni là một phông chữ lớn cho các tiêu đề, văn bản và biểu tượng trang trí .

6. BICKHAM Script Pro

huong-dan-lua-chon-font-chu-cho-cardvisit (2)

Được sử dụng chủ yếu cho những dịp quan trọng ,

7. Frutiger

Các gia đình font Frutiger hình học và nó thường được sử dụng trong Web 2.0 Logos .

huong-dan-lua-chon-font-chu-cho-cardvisit (3)

Vấn đề thiết kế, in card visit đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn cần biết đầu tư vào thiết kế,in ấn đúng vai trò và mục đích ngành nghề cũng như xuyên suốt quá trình phát triển thương hiệu của công ty bạn, để khách hàng chỉ cần nhìn thoáng qua card visit của bạn họ cũng có thể đánh giá được vai trò kinh doanh của bạn. Chọn cho mình một font chữ phù hợp nhất với chất liệu mà bạn sử dụng làm card visit.

SỬ DỤNG MÀU SẮC, FONT CHỮ VÀ KHOẢNG CÁCH TẠO SẮC THÁI TRONG THIẾT KẾ CỦA BẠN tại đây: : http://rgb.vn/ideas/explore/su-dung-mau-sac-font-chu-va-khoang-cach-tao-sac-thai-trong-thiet-ke-cua-ban

Gửi phản hồi